Hướng dẫn lắp đặt máy bơm ly tâm trục đứng

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm ly tâm trục đứng

“Lắp đặt máy bơm ly tâm trục đứng làm sao cho đúng cách?” Đó chính là câu hỏi mà người sử dụng thường thắc mắc khi lần đầu tiên chọn mua sản phẩm máy bơm. Bởi vì, việc lắp đặt máy bơm trục đứng sao cho đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy bơm cũng như tuổi thọ của máy.

Sau đây, MÁY BƠM ĐÔNG ANH sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn lắp đặt máy bơm trục đứng đơn giản và hiệu quả nhất.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn lắp đặt máy bơm áp
  • Hướng dẫn lắp đặt máy bơm ly tâm trục ngang
  • Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm, máy bơm thả tõm

Các bước lắp đặt 

Sau khi lựa chọn được chiếc máy bơm có công suất, lưu lượng, cột áp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Quý khách tiến hành lắp đặt máy bơm theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt máy bơm

Bước 2: Lựa chọn và cố định vị trí lắp đặt bơm

Bước 3: Tiến hành lắp đặt đường ống

“Do bơm trục đứng có cấu tạo đặc biệt với họng hút và họng xả nằm thẳng hàng vì vậy việc lắp đặt dễ dàng hơn.”

Bước 5: Nối máy bơm với nguồn điện

Bước 6: Tiến hành vận hành thử bơm, xem máy bơm có hoạt động ổn định không. Bằng cách kiểm tra xem lượng nước chảy ra có mạnh không.

 

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm

– Việc chọn được một vị trí đặt máy bơm là hết sức quan trọng. Và luôn phải cân nhắc thật kỹ, để đạt được hiệu quả đẩy nước tốt nhất. Thì chúng ta nên lắp máy bơm trục đứng ở những nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 40 độc C, càng gần nguồn nước đầu vào càng tốt.

– Để lắp đặt bơm trục đứng một cách chuẩn xác nhất. Thì chúng ta nên lắp đặt theo hướng dẫn lắp đặt được nhà sản xuất ghi trên bao bì. Người dùng nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với máy bơm. Hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật, của đơn vị cung cấp. Để được khảo sát và tư vấn lắp đặt bơm trục đứng đúng cách, miễn phí.

– Không sử dụng máy bơm nước này với nguồn nước không ổn định, lúc có lúc không. Vì khi mất nước, máy sẽ hoạt động khi không có nước. Dẫn đến nhanh mòn phớt, trục bơm gây rỉ nước buồng bơm.

– Lựa chọn đường ống có kích thước phù hợp với họng ra. Đường kính của đường ống không bao giờ được nhỏ hơn đường kính khẩu độ bơm.
–  Đảm bảo máy bơm được lắp đặt vào nguồn điện ổn định, tránh tình trạng không cung cấp đủ điện áp định mức, gây đứng hoặc chết máy. Hoặc cũng có thể dành riêng một nguồn điện cho máy bơm.

MÁY BƠM ĐÔNG ANH 

web maybomdonganh.com     

hotline/zalo: 0367 589 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *