ISO và chuẩn ISO 9001

Hiệp hội tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO.

ISO là tên viết tắt của tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế. Đây là tổ chức phi chính phủ chuyên thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế, đưa ra các tiêu chuẩn thương mại và công nghệ trên toàn thế giới

IS
Logo ISO

ISO là tổ chức phi chính phủ có sức ảnh hưởng lớn hơn so với các tổ chức cùng kiểu khác do sự phổ biến của các tiêu chuẩn mà tổ chức này đề ra được nhiều quốc gia tham chiếu, sử dụng.

Các tiêu chuẩn mà ISO đề ra rất đa dạng trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực nhưng trên hết chúng đã đạt ra các chuẩn cần thiết để đánh giá các đối tượng nhắm đến, phù hợp để làm thước đo chung nhất.

Trong thị trường thương mại, các thiết bị công nghiệp, điện tử đạt chuẩn sẽ có được sự tin tưởng của người dùng cũng như gia tăng giá trị cho sản phẩm, thương hiệu,..

Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn của ISO cũng được dùng để tham chiếu cho nhiều tiêu chuẩn khác của từng khu vực riêng như NEMA, GB, CE… hay như TCVN của Việt Nam.

ISO 9001.

ISO 9001 là một tiêu chuẩn quan trọng trong các tiêu chuẩn mà tổ chức chuẩn hóa quốc tể đề ra. Đây là một tiêu chuẩn hóa quốc về hệ thống quản lý chất lượng.

ISO 9001: 2015 là phiên bản thứ 5 của tiêu chuẩn và đã trở thành chuẩn mực toàn cầu đảm bảo khả năng thỏa mãn các yêu cầu về chất lượng và nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng trong các mối quan hệ giữa nhà cung cấp và người dùng.

ISO
ISO 9001: 2015

Chuẩn 9001 được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thiết lập và vận hành hệ thống quản lý chất lượng của các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Nó tập trung để đảm bảo duy trì chất lượng sản phẩm/dịch của doanh nghiệp và tiến tới sự nâng cấp, cải tiến sản phẩm.

Việc đạt chuẩn ISO 9001 sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được nhiều lợi thế về: giá trị sản phẩm, niềm tin người dùng, quản lý rủi ro,..

Chuẩn ISO 9001 tương đương với chuẩn TCVN I.

 

Nếu độc giả có thắc mắc, hoặc góp ý nào cần giải đáp, vui lòng liên lạc với chúng tôi qua email: minh1914800@gmail.com hoặc zalo

~Xin cảm ơn~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *