Máy bơm nước ly tâm trục ngang là gì? Ưu điểm

Máy bơm nước ly tâm trục ngang là gì?

Máy bơm ly tâm trục ngang là loại máy bơm thủy lực cánh dẫn, hoạt động trên nguyên lý của lực ly tâm, năng lượng thuỷ động của dòng chảy tạo ra nhờ cánh quạt cơ năng của máy.Theo đó, nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm và nhờ lực ly tâm. Được đẩy văng ra mép cánh bơm. Sự kết hợp giữa lưu lượng, áp suất, gia tốc trọng lực và trọng lượng riêng của chất lỏng. Tạo thành động năng khiến nước chuyển động. Đối với loại máy bơm này, trước khi sử dụng, bạn cần mồi bơm. Bằng cách làm cho thân bơm và ống hút có chứa đầy chất lỏng. Để tránh tình chạy máy bơm chạy khô, thiếu nước có thể dẫn đến hư hỏng, cháy nổ.

máy bơm ly tâm trục ngang

Máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp, là dòng máy bơm chuyên dùng trong các nhà máy, xí nghiệp, khu chung cư, bơm phòng cháy chữa cháy, hệ thống tản nhiệt cho nhà máy, bơm nước với lưu lượng và cột áp lớn. Máy được dùng để bơm nước nhiệt độ khoảng 30 độ C đến 40 độ C. Có 2 loại đầu bơm là đầu bơm nước rời và đầu bơm nước liền motor.

Giá máy bơm ly tâm trục ngang các loại đều có các phân khúc và giá khác nhau. Tùy theo hãng sản xuất và cấu tạo, cũng như công dụng của máy. 

Xem thêm:

Ưu điểm của máy bơm nước ly tâm trục ngang

Máy bơm nước trục ngang thì chắc hẳn ai cũng đều biết bởi nó được sử dụng rộng rãi trong dân dụng, ưu điểm là lưu lượng nước lớn hầu hết mọi gia đình đều phải sử dụng một chiếc máy bơm trục ngang để bơm hút nước cung cấp cho sinh hoạt.

Ngoài ra bơm ly tâm trục ngang còn được dùng để bơm cấp nước. Trong ngành công nghiệp và nông nghiệp hệ thống xử lý nước cấp và nước thải. Hệ thống tưới tiêu thủy lợi, dùng cho hệ thống cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy, bơm nước sinh hoạt cho nhà cao tầng…

Dòng bơm trục đứng có thiết kế đứng, ưu điểm nổi bật là cột áp đẩy nước rất cao nhờ thiết kế thân bơm chứa nhiều tầng cánh giúp tăng áp lực nước đẩy, loại bơm này thường được sử dụng tại các trạm bơm cấp nước hoặc trạm bơm cứu hỏa dự phòng.

Ngoài ra còn được ứng dụng để vận chuyển tuần hoàn nước trong khu chung cư. Và các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng khác. Như hệ thống tăng áp tưới tiêu trong nông nghiệp. Hệ thống rửa cung cấp cho nồi hơi, hệ thống xử lý nước và thấm lọc, vòi phun, làm chậm quá trình ngưng tụ của chất lỏng. Hầu hết các loại máy bơm trục đứng đa tầng cánh đều có từ 2 cánh bơm trở lên.

Xem thêm các sản phẩm bên MÁY BƠM ĐÔNG ANH :

  • Bơm ly tâm trục ngang Veratti
  • Bơm ly tâm trục ngang Beluno
  • Bơm trục ngang đầu inox

MÁY BƠM ĐÔNG ANH :     web maybomdonganh.com      hotline/zalo: 0367 589 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *